Thực đơn cuối tuần cho các anh tặng chị em ngày 8/3
Ăn gì tối nay chia sẻ tới các bạn thực đơn ngon bữa tối 8/3
Ngày 8/3 năm nay vào đúng dịp nghỉ cuối tuần, chúc các chị em luôn luôn xin đẹp và trẻ trung nhé, mình cũng sẽ bật mí cho các anh lên thực đơn trong 2 ngày cuối tuần tặng vợ nhé @_@
Ngày 8/3 năm nay vào đúng dịp nghỉ cuối tuần, chúc các chị em luôn luôn xin đẹp và trẻ trung nhé, mình cũng sẽ bật mí cho các anh lên thực đơn trong 2 ngày cuối tuần tặng vợ nhé @_@
1. Gà Kung Pao xào cay
Món ăn mang hương vị Trung Hoa này sẽ đem đến vị lạ lẫm như thú vị cho bữa cơm cuối tuần nhà bạn.
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 340g thịt đùi gà
- 1/3 quả bí ngòi (zucchini) cắt từng khoanh tròn, rồi thái làm 4 hay làm 6
- 1/4 quả ớt chuông đỏ (còn gọi ớt Đà Lạt) thái hạt lựu
- 8 trái ớt khô
- Một ít gừng, tỏi băm
- 15g đậu phộng (lạc)
- 15ml rượu trắng
Nước sốt
- 15ml dầu hào
- 5ml nước tương (xì dầu)
- 15ml mirin (một loại gia vị làm tăng độ ngọt tự nhiên, giúp thức ăn thêm độ bóng mượt)
- 2,5ml dấm đen, dầu mè
- 80ml nước luộc gà
Cách làm:
Bước 1: Cắt gà thành các miếng vừa ăn và để ra đĩa.
Bước 2: Đổ tất các các nguyên liệu làm nước sốt vào chiếc bát lớn và trộn đều.
Bước 3: Phi thơm gừng tỏi băm rồi đổ các loại rau, đậu phộng (lạc), ớt khô đã chuẩn bị sẵn vào xào trong 30 giây. Sau đó cho thêm thịt gà vào đảo cùng.
Bước 4: Thêm một chút tiêu vào chảo và đảo đều trong 1 - 2 phút. Thấy gà gần chín, bạn cho thêm chút rượu trắng và xào đến khi gà chín hẳn.
Bước 5: Đổ hỗn hợp nước sốt đã chuẩn bị sẵn vào chảo và đảo cùng thịt đến khi nước sốt sôi.
Bước 6: Khi nước sốt đã sôi, hòa 1 thìa cà phê bột ngô vào với chút nước rồi đổ vào chảo. Đảo đều trong khoảng 1 phút.
Bước 7: Cho thêm chút gừng và đổ gà ra đĩa. Món này dùng nóng với cơm trắng hay cơm rang đều được.
2. Canh bí đỏ nấu tôm
Canh bí đỏ là món canh có cách làm cực đơn giản, màu sắc lại đẹp mắt và giàu vitamin. Canh bí đỏ cũng rất dễ kết hợp nguyên liệu. Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể bỏ công đoạn ninh sườn, chúng ta chỉ cần nấu với tôm thôi cũng đủ ngon lắm rồi.
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 200g bí đỏ
- 200g tôm
- 200g sườn non
- Gia vị, rau thơm
- 200g tôm
- 200g sườn non
- Gia vị, rau thơm
Cách làm
- Cắt bí đỏ thành từng khoanh dày chừng 1cm.
- Dùng khuôn trái tim cắt bí thành 3 miếng thế này nhé!
- Với phần bí đỏ còn lại, bạn cắt thành các miếng vuông.
- Ninh sườn non để nấu nước dùng.
- Bóc vỏ tôm, cắt dọc sống lưng để lấy chỉ đen.
Nếu mình mua được tôm bấy (tôm lột) với lớp vỏ mềm rồi thì không cần bóc vỏ đâu nha! Ăn cả vỏ tôm sẽ cung cấp thêm canxi cho xương chắc khỏe đấy!
Nếu mình mua được tôm bấy (tôm lột) với lớp vỏ mềm rồi thì không cần bóc vỏ đâu nha! Ăn cả vỏ tôm sẽ cung cấp thêm canxi cho xương chắc khỏe đấy!
- Cho tôm đã bóc vỏ vào nấu chung với nước dùng.
- Thêm bí đỏ vào nồi đun khoảng 3 phút là vừa chín tới nghen!
- Múc bí, sườn non và tôm vào bát.
- Thêm rau thơm rồi xếp lên trên cùng 3 miếng bí hình trái tim ở bước 2 nè!
3. Chè khoai lang sữa nóng
Chè khoai lang sữa có vị ngọt ngào, béo ngậy lại thơm lừng. Sẽ trở thành món ăn vặt thơm ngon cho gia đình bạn đó.
Sự kết hợp độc đáo giữa khoai lang và sữa tươi. Ngoài ra, tinh chất gừng sẽ giúp cơ thể bạn trở nên ấm ấp. Chè khoai lang sữa là lựa chọn thích hợp cho những ngày đông hiếm hoi còn lại.
Nguyên liệu:
- Khoai lang tím
- Một gói sữa tươi không đường
- 30 g sữa bột
- 15 g đường
- Một nhánh gừng.
- Một gói sữa tươi không đường
- 30 g sữa bột
- 15 g đường
- Một nhánh gừng.
Cách làm:
Bước 1:Chuẩn bị các nguyên liệu. Khoai lang rửa sạch, hấp chín.
Bước 2: Bóc vỏ khoai rồi nghiền nát khoai trong mọt bát nhỏ. Chuẩn bị hỗn hợp gồm: 50 ml sữa cùng một chút nước gừng vắt, để riêng.
Bước 3: Đổ phần sữa tươi còn lại vào nồi, bật bếp để làm nóng sữa, thêm sữa bột, khoai tây ngiền, khuấy đều.
Bước 4: Tùy theo sở thích của bạn mà thêm lượng đường cho phù hợp. Giữ lửa trung bình, khuấy đều tay để bột không bị vón cục.
Bước 5: Khi sữa sôi, bắt đầu có bọt khí thì tắt bếp rồi rót vào cốc sữa và nước gừng đã pha sẵn, để yên trong khoảng 5 phút.
Tag: món ngon mỗi ngày
0 comments:
Post a Comment