Những đất nước ở Đông Nam Á khi đi du lịch phải xin visa !

Khu vực Đông Nam Á có 11 quốc gia, trong đó 10 quốc gia trong khối ASEAN. Hiện còn 2 nước yêu cầu khách nhập cảnh phải xin visa là Myanmar và Timor Leste (Đông Timo).
Muốn bay xuất cảnh từ Việt Nam đi nước ngoài, bạn cần phải có 2 loại giấy tờ, gồm: hộ chiếu pasport (nôm na là giấy cho phép đi) và thị thực visa (nôm na là giấy cho phép nhập cảnh).

Riêng trong khu vực Đông Nam Á, trừ Myanmar và Đông Timo ra nhé, bạn được miễn giấy thị thực (miễn visa). Nói cách khác, bạn chỉ cần hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng là cứ thế trèo lên máy bay.
Rất nhiều bạn hỏi Bụi là “em đi Singapore, em đi Thái Lan thì có cần xin visa không hả anh?”, Bụi trả lời luôn: khỏi cần. Vì vậy, đừng có tin đại lý du lịch nào gạ gẫm bạn làm visa để đi du lịch trong ASEAN nhé.

Danh sách 8 nước không cần xin visa:
Thái Lan, Lào, Campuchia, Singapore, Malaysia, Indonesia, Philipines và Bruney.
Còn 2 nước chúng ta phải xin visa mới vào được nước họ là Myanmar và Đông Timor. Trong đó Đông Timo không yêu cầu chúng ta xin ở Việt Nam, mà bạn cứ bay bình thường đến sân bay của họ.
Tại đó, hải quan Đông Timo sẽ cấp thị thực nhập cảnh cho bạn. Hình thức này là visa on arrival (nôm na là xin visa ngay tại sân bay nhập cảnh).
Riêng với Myanmar thì phải xin visa tại đại sứ quán Hà Nội (trong TP HCM có văn phòng Lãnh sự quán nên bạn không phải gửi ra Hà Nội).

Lệ phí cấp visa là 20 USD, gồm tờ đơn khai thông tin và 2 ảnh kèm theo. Thời gian cấp visa là 3-4 ngày. Một người có thể đi làm hộ cho nhiều người được. Địa chỉ sứ quán ở phố Kim Mã, Hà Nội.

Hình thức này là họ xử lý đơn qua mạng, rồi báo kết quả cho bạn qua email. Bạn in kết quả ra giấy để trình khi xuất cảnh từ Việt Nam. Sau đó, đến sân bay Yangon thì bạn lại trình giấy ra và họ sẽ cấp chính thức visa.
Bản chất đây là hình thức cấp visa tại sân bay, nhưng khác với Đông Timo là không cần làm gì cả, cứ đến sân bay sẽ có, thì Myanmar lại yêu cầu khách gửi trước thông tin qua mạng để xét duyệt sơ qua.

Tóm lại, bạn hãy nhớ  thông tin này: đi du lịch ASEAN thì khỏi cần xin visa, cứ vác hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng đi là xong. Riêng với Myanmar thì phải xin trước ở nhà, còn Đông Timor xin ngay tại sân bay được.

Để làm visa, gia hạn visa, hãy liên hệ tới chúng tôi: Công ty dịch thuật Việt Nam 
Địa chỉ: Tầng 5 - Số 276 Đường Láng - Đống Đa - Hà Nội
website: http://giahanvisa.vn | http://dichthuatviet.com
Email: tuvanminhviet@gmail.com

0 comments:

Post a Comment

Similarly with Google+ Comments Counter:
Chung cư Goldmark city hiện đang là dự án HOT với vị trí vàng tại quận Bắc Từ Liêm
http://land24.vn/ban-can-ho-chung-cu-hoang-mai/chung-cu-helios-tower-75-tam-trinh-chi-tu-1-4-ty-can-bds12463