Giao dịch căn hộ đạt mức cao nhất trong 4 năm qua

Trong quý cuối cùng của năm 2014 có khoảng 4.200 căn hộ được bán, tăng 28% theo quý và 149% theo năm, đây là lượng giao dịch cao nhất kể từ quý 4/2010, theo Savills Việt Nam.

Người mua nhà và nhà đầu tư đang được hưởng lợi nhiều từ các chính sách hỗ trợ.

Hơn 4.700 căn hộ từ 11 dự án mới và các giai đoạn mới của 3 dự án hiện hữu được chào bán trong quý, tăng nhẹ 3% theo quý nhưng tăng mạnh 130% theo năm. Đây là mức tăng nhiều nhất trong 1 quý kể từ quý 2/2011. Tính đến quý 4/2014, thị trường sơ cấp có khoảng 19.000 căn hộ, tăng 9% theo quý và 21% theo năm. Riêng tại Hà Nội rất nhiều căn hộ đình đám thu hút đông đảo khách hàng như căn hộ r1 royal city, căn hộ r2 royal city, căn hộ r6 royal city, căn hộ vinhomes nguyễn chí thanh....


Tại thành phố Hồ Chí Minh, Quận 2 và quận 7 tiếp tục dẫn đầu về lượng giao dịch với 45% thị phần tổng số căn đã bán, theo sau là Tân Phú, Thủ Đức, Bình Thạnh, Bình Tân và quận 12 với 38% thị phần.

Theo Savills, việc đa dạng hóa sản phẩm và sự xuất hiện của các sản phẩm mới trong các dự án vừa được tung ra góp phần đáp ứng nhu cầu ở thực. Trong khi đó, lợi tức cho thuê ổn định và hiệu suất cho thuê tốt trong khu vực phát triển góp phần thúc đẩy sự tham gia của các nhà đầu tư.

Nguời mua và nhà đầu tư đang được huởng lợi từ nhiều chính sách hỗ trợ tài chính, bao gồm các điều khoản thanh toán linh hoạt, lãi suất cho vay mua nhà cạnh tranh, gói kích cầu kinh tế. Ngoài ra, thương hiệu và uy tín của nhà đầu tư cũng là một yếu tố lớn ảnh hưởng đến sự tự tin của người mua.Theo Cafeland

0 comments:

Post a Comment

Similarly with Google+ Comments Counter:
Chung cư Goldmark city hiện đang là dự án HOT với vị trí vàng tại quận Bắc Từ Liêm
http://land24.vn/ban-can-ho-chung-cu-hoang-mai/chung-cu-helios-tower-75-tam-trinh-chi-tu-1-4-ty-can-bds12463