điện thoại xếp hình của google

Google với tham vọng dự án Ara sẽ mang đến chiếc điện thoại "được thiết kế riêng cho 6 tỷ người dùng toàn cầu". Họ đã chia sẻ thêm một số hình ảnh cũng như đặt mục tiêu cho ra đời sản phẩm với giá rẻ của mình.

Với giá khởi điểm không vượt quá 50 USD, người sử dụng sẽ có thể mua một điện thoại với bảng mạch, màn hình cảm ứng và kết nối Wi-Fi. Google sẽ xây dựng một gian hàng để mọi người có thể mua thêm các bộ phận khác để lắp ráp vào máy tùy theo nhu cầu và túi tiền như camera, cảm biến...
Paul Eremenko, thuộc nhóm phát triển dự án và công nghệ tiên tiến Google ATAP, cho hay bản thử nghiệm (prototype) có thể hoạt động được của Ara sẽ xuất hiện "chỉ vài tuần nữa". Bản hoàn thiện dự kiến sẽ ra đời trong quý I/2015.
Ara là smartphone tùy biến, xuất phát từ ý tưởng của nhà thiết kế Dave Hakkens với tham vọng xây dựng một chiếc điện thoại với các bộ phận có thể tháo lắp để người sử dụng dễ dàng thay đổi, nâng cấp...Motorola đã phối hợp với Hakkens để thực hiện  Project Ara và sau khi sáp nhập vào Lenono, họ để lạidự án Ara cho Google.
Google-1-7210-1393555080.jpg
Các module mà người dùng có thể "xếp hình"
Google-2-6098-1393555080.jpg
Mặt sau của Ara sau khi đã "xếp hình" xong
Google sẽ tổ chức hội thảo các nhà phát triển Ara Developers Conference vào ngày 15-16/4 tại Mountain View, California (Mỹ) để giới thiệu nền tảng, bộ công cụ hỗ trợ giới chuyên gia phát triển các module choAra. Họ đang kêu gọi các chuyên gia, các nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM), các công ty khởi nghiệp (startup) cùng tham gia biến ước mơ thành hiện thực. Nếu thành công, Ara hứa hẹn là sản phẩm đột phá nhất kể từ khi Apple trình làng iPhone.
Google-3-4714-1393555080.jpg
Hình ảnh mẫu concept của Ara
Xem thêm video về mẫu concept Ara tại đây

0 comments:

Post a Comment

Similarly with Google+ Comments Counter:
Chung cư Goldmark city hiện đang là dự án HOT với vị trí vàng tại quận Bắc Từ Liêm
http://land24.vn/ban-can-ho-chung-cu-hoang-mai/chung-cu-helios-tower-75-tam-trinh-chi-tu-1-4-ty-can-bds12463