Xác định CSGT béo bụng: Chờ... tự giác


Trước đó, ngày 6/3, Đại tá Đào Vịnh Thắng - Trưởng phòng CSGT Hà Nội cho biết: “Những cán bộ có ngoại hình thấp bé, vòng bụng quá to sẽ được chuyển vào xử lý các công việc văn phòng thay vì hướng dẫn và xử lý vi phạm. Tới đây, chúng tôi bố trí, sắp xếp lại đội ngũ”. Lý giải việc này, đại tá Thắng nói: “Việc này một số nước đã làm như: Thái Lan, Ấn Độ...” để làm đẹp hình ảnh chiến sĩ CSGT.
Tuy nhiên, Trung tá Nguyễn Đức Thịnh cho biết: “Đây là chủ trương đang trong thời gian rà soát nên phía Phòng CSGT chưa thực hiện ngay. Trước tiên sẽ lấy ý thức tự nguyện của các chiến sĩ công an, những ai tự nhận mình bụng béo, không đủ khả năng đứng các chốt giao thông thì sẽ đề bạt với cấp trên. Sau đó lực lượng chức năng mới tiến hành rà soát, thực hiện quy định bắt buộc”.

“Chính vì thế, chưa có tiêu chí cụ thể nào để chứng minh CSGT béo bụng. Hiện tại cũng chưa có đồng chí nào béo bụng mà đang đứng chốt ở ngoài đường bị điều chuyển công việc. Nhưng trong thời gian sắp tới sẽ kiên quyết thực hiện việc này”.
Xác định CSGT béo bụng: Chờ... tự giác, Tin tức Việt Nam, Tin tức trong ngày, CSGT bung to, canh sat giao thong bung to, csgt bung to khong duoc ra duong, canh sat noi nang khong dung muc, canh sat giao thong, canh sat giao thong ha noi, 141, canh sat 141, tin nhanh, tin moi, tin hot, tin tức, tin tuc online, tin hay, tin nong, bao  vn
Hà Nội đang nỗ lực xây dựng hình ảnh CSGT trong mắt người dân
Ông Thịnh cho biết thêm: “Hình ảnh chiến sĩ CSGT bụng phệ và người cân đối khác hẳn nhau. Chủ trương này chính là lời nhắc nhở, cảnh báo để cho các chiến sĩ đang làm việc ngoài đường cần phải tích cực rèn luyện hơn về thể chất và sức khỏe để phù hợp hơn với yêu cầu công việc”.
Xung quanh ý kiến dự luận: việc đưa CSGT béo bụng vào làm việc tại văn phòng cũng không tránh khỏi tiếp xúc với người dân khi họ đến làm các thủ tục hành chính nên hình ảnh CSGT “xấu” vẫn xuất hiện trong ngành công an giao thông. Ông Thịnh nhận định: “Đây là ý kiến phù hợp của người dân. Nhưng trong thời gian gần đây có rất nhiều đối tượng chống người thi hành công vụ. Với CSGT có ngoại hình béo sẽ chậm chạp, sức chiến đấu không thể bằng người khỏe khoắn. Trong khi đó, việc chống người thi hành công vụ chỉ xảy ra ngoài đường chứ không ở người làm việc trong văn phòng. Nên vì thế CSGT béo bụng phù hợp với công việc giấy tờ hơn là đứng tại chốt giao thông”.
CSGT cần phải được trang bị súng

Liên quan đến việc đề xuất công an được bắn người chống đối thi hành công vụ, Trung tá Thịnh cho biết: Những năm gần đây, số người chống người thi hành công vụ trong ngành giao thông ngày càng tăng.

“Nhiều đối tượng manh động đã dùng dao, súng chống lại các đồng chí CSGT làm việc tại các chốt giao thông. Nhiều vụ đe dọa trực tiếp tới tính mạng của các chiến sĩ nên vì thế tôi nghĩ cần phải trang bị súng cho CSGT để chống trả lại lại với các đối tượng chống đối”, ông Thịnh nói.
Nguồn: 24H.COM.VN

0 comments:

Post a Comment

Similarly with Google+ Comments Counter:
Chung cư Goldmark city hiện đang là dự án HOT với vị trí vàng tại quận Bắc Từ Liêm
http://land24.vn/ban-can-ho-chung-cu-hoang-mai/chung-cu-helios-tower-75-tam-trinh-chi-tu-1-4-ty-can-bds12463